So sánh Đông trùng hạ thảo thiên nhiên với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và làm đẹp

So sánh Đông trùng hạ thảo thiên nhiên với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và làm đẹp
son mac chinh hang | son mac chnh hng

So sánh Đông trùng hạ thảo thiên nhiên với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm Đông trùng hạ thảo, từ nhân tạo tới tự nhiên. Đứng giữa hai sản phẩm này, nhiều khách hàng đã tỏ ra hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào là phù hợp. Cho nên, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin so sánh Đông trùng hạ thảo thiên nhiên với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy để mọi người có thể tự tìm được câu trả lời cho chính mình.

SO SÁNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN NHIÊN VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY

  • Hàm lượng dinh dưỡng, dược tính: 

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên vẫn sẽ cho hàm lượng dược chất, dược tính cao hơn so với Đông trùng hạ thảo nhân tạo. Do sự khác nhau của của điều kiện sinh trưởng, nên các sản phẩm Đông trùng hạ thảo nhân tạo sẽ không đầy đủ hàm lượng dược tính như sản phẩm từ thiên nhiên. Mặc dù được nhân tạo nhưng các sản phẩm Đông trùng hạ thảo vẫn mang lại một số giá trị cho sức khỏe.

So sánh về hàm lượng dinh dưỡng, dược tính

So sánh về hàm lượng dinh dưỡng, dược tính

  • Điều kiện sinh trưởng:

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên là sự hình thành của nấm Cordyceps ký sinh trên sâu non vào mùa đông, qua quá trình hấp thụ dưỡng chất của sâu non và được ẩn mình dưới lòng đất. Cho đến mùa hè thì mới nhú lên với hình dạng là một ngọn cỏ. Chính vì vậy mà loại dược liệu này có cái tên “Đông Trùng Hạ Thảo”. Và Đông trùng hạ thảo mọc nhiều ở những vùng lạnh giá như Tây Tạng, Nepal, vùng núi của Úc… ở nơi có độ cao từ 4000 – 5000m, nhiệt độ dưới 0 độ. Với điều kiện thổ nhưỡng là bùn đất, nước tinh khiết, thời tiết băng giá quanh năm là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của Đông trùng hạ thảo. Và để có được một con Đông trùng đầy đủ dưỡng chất thì nó phải trải qua 2 mùa đông và hạ. Cho nên, giá trị của Đông trùng hạ thảo rất cao và rất quý hiếm.

Còn với Đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng xuất phát từ giống nấm Cordyceps và được ký sinh trên nhộng tằm, được nuôi dưỡng bằng gạo lứt, bột nhộng tằm và được để trong phòng nuôi. Phòng nuôi cấy Đông trùng hạ thảo nhân tạo thường có nhiệt độ từ 20 – 25 độ, độ ẩm phải đảm bảo 95% và phải hoàn toàn vô trùng. Thời gian thu hoạch của Đông trùng hạ thảo nhân tạo nhanh hơn tự nhiên rất nhiều, chỉ cần khoảng 6 tháng là đã thành phẩm.

So sánh về điều kiện sinh trưởng

So sánh về điều kiện sinh trưởng

  • Giá Đông trùng hạ thảo thiên nhiên và nuôi cấy: 

Với những sản phẩm Đông trùng hạ thảo thiên nhiên rất quý hiếm và cho hàm lượng dược chất cao hơn sản phẩm nhân tạo nên tất nhiên giá của Đông trùng hạ thảo thiên nhiên cũng rất cao.

Với Đông trùng hạ thảo nhân tạo lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Đông trùng hạ thảo thiên nhiên. 

Ba so sánh trên là điều khác biệt dễ thấy nhất của hai dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu nói về giá trị và công dụng của các loại Đông trùng hạ thảo nhân tạo thì chỉ đạt 70 – 80% so với những sản phẩm Đông trùng hạ thảo thiên nhiên đạt chuẩn. 

So sánh về giá thành

So sánh về giá thành

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ALLTIMES CARE – THÀNH PHẦN 100% TỪ THIÊN NHIÊN ĐẾN TỪ ÚC 

Đông trùng hạ thảo Alltimes Care là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc dưới dạng viên nang. Thành phần chính được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo thiên nhiên, thu hoạch tại các vùng núi cao của Úc – nơi nổi tiếng về chất lượng thu hoạch đông trùng hạ thảo. 

Đông trùng hạ thảo Alltimes Care với hàm lượng Adenosine và Cordycepin cao, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: 

  • Giúp ích phế, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe. 
  • Hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau ốm dậy, sau điều trị bệnh mãn tính, nan y,… . 
  • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giúp cơ thể chuyển hóa chất và đào thể chất độc tốt hơn.
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lý. 
Đông trùng hạ thảo Alltimes Care - Bí quyết cho sức khỏe vàng

Đông trùng hạ thảo Alltimes Care – Bí quyết cho sức khỏe vàng

Đông trùng hạ thảo Alltimes Care hiện được phân phối độc quyền tại Công ty Bayon và có mặt rộng rãi tại các hệ thống nhà thuốc.   

Share this post


 
The Vitamart Health Store